HUYỆN MAI CHÂU GHI NHẬN THÊM 02 TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-COV-2

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo chống dịch bệnh huyện Mai Châu, ngày 11/12/2021, huyện Mai Châu ghi nhận mới 02 trường hợp có kết quả xét nghiệm RT-PCR lần 1 dương tính với Sars-CoV-2.

Đây là các ca ghi nhận ngoài cộng đồng. Gồm:

1. Ông S.A.V; sn 1951, trú tại xóm Chà Đáy, xã Pà Cò.

2. Anh S.A.V; sn 1987, trú tại xóm Chà Đáy, xã Pà Cò (con trai của ông SAV)*

Yếu tố dịch tễ:Bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ tại địa phương, có biểu hiện ho, sốt từ ngày 3/12/2021. Sau nhiều ngày chữa bệnh không thuyên giảm, ngày 8/12 gia đình có tổ chức lễ cúng cho ông V. Có hơn 40 người là người thân gia đình, bạn bè, hàng xóm đến dự lễ. Đến ngày 10/12, do bệnh vẫn không khỏi, ông V được con trai đưa đi khám tại bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên – huyện Mộc Châu.

Cả 2 người được Test nhanh cho kết quả nghi ngờ, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR lần 1 và cho kết quả dương tính vào hồi 7h00′ ngày 11/12/2021. Cả 2 trường hợp đã được cách ly, chữa trị tại khu cách ly y tế của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.Qua truy vết, test nhanh đối với các trường hợp tiếp xúc gần với hai trường hợp S.A.V, phát hiện 8 người có kết quả dương tính.

Cả 8 người đều là người thân trong gia đình với hai ca bệnh. Hiện tại đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR đối với 08 người này.Các lực lượng chức năng hiện đang tiếp tục truy vết, tổ chức phòng chống dịch tại các địa điểm liên quan đến 2 ca dương tính.

Công an huyện Mai Châu sẽ tiếp tục cập nhật thông tin khi có những diễn biến mới về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.Công an huyện Mai Châu khuyến nghị tới toàn thể nhân dân:+ Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19;

+ Không hoang mang trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

+ Không đăng tải, chia sẻ, lan truyền các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện./.