GIỚI THIỆU

Trung tâm y tế huyện Mai Châu là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, bệnh viện có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Mai Châu, huyện Đà Bắc, huyện Tân Lạc của tỉnh Hòa Bình và một số xã của huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La, huyện Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa.

Đóng chân trên địa bàn khu vực huyện miền núi cao của tỉnh Hòa Bình, lại trong điều kiện khó khăn về chủ quan và khách quan, đội ngũ cán bộ và trang thiết bị còn thiếu so với nhu cầu… nhưng bệnh viện đã có nhiều nỗ lực vươn lên làm tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trong huyện và khu vực.


Hàng năm bệnh viện khám cho 45.000-50.000 lượt người/năm, điều trị nội trú cho 9.500-10.000 lượt bệnh nhân/năm, công suất sử dụng giường bệnh luôn trên đạt 150%. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Điều đáng nói là bệnh viện đã áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chẩn đoán và điều trị đạt kết quả cao, giảm bớt số bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên điều trị, tiêu biểu như: Khâu nối mạch máu, thần kinh, nối thành công bàn tay đứt rời, mở ngực cấp cứu, khâu vết thương tim, mổ chấn thương sọ não, mổ kết hợp xương, mổ cố định cột sống, mổ gan mật, tiêu hóa, tiết niệu, phẫu thuật sản phụ khoa, nuôi trẻ sơ sinh nhẹ cân, non tháng trong lồng ấp, điều trị vàng da sơ sinh… không chỉ vậy, bệnh viện còn đưa nhiều máy móc thiết bị tiên tiến vào phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị như: Máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner), máy Xquang kỹ thuật số, siêu âm, nội soi, máy xét nghiệm sinh hóa máu, huyết học, điện giải đồ, điện não đồ, máy theo dõi bệnh nhân, máy thở…

    Bên cạnh đó, với phương châm con người là nhân tố quan trọng, Bệnh viện đã quan tâm đến xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn bệnh viện có tay nghề giỏi, có đạo đức trong sáng, hết lòng vì người bệnh. Chính vì vậy, trong thời gian qua đội ngũ cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện luôn được bệnh nhân tin yêu và mến phục.

    Song song với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Bệnh viện cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Riêng về hợp tác quốc tế, Bệnh viện đã được các tổ chức nước ngoài đánh giá cao về khả năng hợp tác và triển khai thực hiện các dự án như: ADB, UNFPA,JICA, thầy thuốc thế giới Mỹ…

    Với những kết quả đã đạt được, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua của các cấp, các ngành trao tặng. Đây là những phần thưởng cao quý và rất xứng đáng dành cho tập thể các cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện vì những nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích trong hoạt động chuyên môn, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.