Home / Tin tức khác / Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương

Ngày 26/4/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp Dr Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương. Dr. Takeshi Kasai bắt đầu đảm nhiệm vị trí Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương từ ngày 01/02/2019.

Tham dự Buổi tiếp còn có TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo, chuyên các Vụ, Cục, Tổng Cục, Văn phòng Bộ, Bệnh viện, Viện, Trường  thuộc/trực thuộc Bộ Y tế…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Giám đốc  WHO Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai

Tại Buổi tiếp, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương đánh giá cao những thành tựu mà Y tế Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. WHO cam kết sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Y tế Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng.

Dr. Takeshi Kasai đã tham vấn Bộ Y tế về chương trình “Sách trắng” (White paper), là tài liệu chia sẻ các đề xuất và ý tưởng trước khi các ý tưởng trở thành “chính sách”. Sách trắng đặt ra các ưu tiên trong hoạt động của WHO ở khu vực Tây Thái Bình Dương trong 5 năm tới hướng đến một tương lai khu vực an toàn nhất, khỏe mạnh nhất.

Dr. Takeshi Kasai giới thiệu về chương trình “Sách trắng”

Chương trình ưu tiên đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và tăng cường phúc lợi cho mọi người, mọi lứa tuổi thông qua việc: Đạt mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân, giải quyết các tình huống khẩn cấp, nâng cao sức khỏe người dân. Các lĩnh vực ưu tiên: An ninh sức khỏe (bao gồm cả kháng thuốc kháng sinh), các bệnh không lây nhiễm và già hóa dân số, biến đổi khí hậu và môi trường, những lĩnh vực chưa giải quyết xong.

Chương trình đề ra “chuyển đổi cách hoạt động”: Chuyển đổi trong cách thức mà WHO sẽ hoạt động khác đi nhằm mang lại sự hỗ trợ hiệu quả. Tăng cường vai trò lãnh đạo không chỉ trong phạm vi Ngành Y tế, định hướng tác động y tế công cộng ở mọi quốc gia, tập trung vào hàng hóa công cộng có tác động toàn cầu…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ về “Chương trình sức khỏe Việt Nam”

Toàn cảnh Buổi làm việc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trân trọng cảm ơn và hoan nghênh chuyến thăm của Dr. Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương đến Việt Nam cũng như các nước thành viên để tham vẫn các vấn đề về y tế và chiến lược y tế trong khu  vực. Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chia sẻ cùng Dr. Takeshi Kasai về “Chương trình sức khỏe Việt Nam” và mong muốn tiếp tục được WHO hỗ trợ, phối hợp để thực hiện chương trình./.

About admin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *